ขนมไทยสุดฮิต ของหวานสุดอร่อย ที่คนนิยมทานมากที่สุด
ขนมไทยทุกวันนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องชอบ และอยากที่จะลิ้มลอง ถ้าพูดถึงของหวานแล้วขนมไทยแทบจะติดอันดับขนมที่คนนิยมทานมากที่สุดเลยล่ะค่ะ ขนมไทย ของขึ้นชื่อที่ใคร ๆ ได้ทานก็ติดอกติดใจกันทั้งนั้น คนไทยส่วนใหญ่มักจะรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่จริง ๆ แล้วยังมีขนมไทยบางอย่าง ที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นตากันสักเท่าไหร่ แถมบางคนก็อาจจะไม่เคยลิ้มลองรสชาติ และยังไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยด้วยซ้ำ ขนมไทยที่ว่านี้จะมีหน้าตาหน้าทานมากขนาดไหน ไปดูกันเลยค่ะ
ขนมสอดไส้
ขนมสอดไส้จะห่อด้วยใบตองแล้วมีเตี่ยวคาดเป็นทรงสูง มีรสชาติอร่อย กลิ่นหอมหวานจากตัวไส้ รสชาติจะออกเค็ม ๆ มัน ๆ ไปด้วยหน้าของกะทิที่สดใหม่ เพราะขนมสอดไส้ที่อร่อยนั้นต้องใส่กะทิที่ข้น มัน ให้กลิ่นหอม รสชาติหวานไปตาม ๆ กัน ขนมสอดไส้ เมนูขนมหวานสุดอร่อย จะมีทั้งแบบห่อใบตอง และไม่ห่อใบตองด้วยนะคะ เลือกเอาแบบที่ชอบ จะทำกินเอง หรือทำขายก็ได้ รับรองถูกปากถูกใจแน่นอน
ขนมถ้วยหน้ากะทิ
ขนมถ้วยหน้ากะทิ เป็นขนมหวานไทยโบราณอย่างหนึ่งที่มีรสชาติหวานอร่อย กลมกล่อม โดยมีตัวแป้งชั้นล่างที่มีรสหวาน กลิ่นหอม และหน้าขนมจะมีรสหวานมันเค็มไปทั้งสามรสเข้ากันดีกับหน้าขนมที่เป็นกะทิ ขนมถ้วยนี้อยู่ในถ้วยที่มีขนาดพอดีคำ แต่ถ้าเราอยากจะเพิ่มให้มีสีสันสวยงาม เราสามารถใส่สีธรรมชาติลงไปด้วยก็ได้นะคะ ถ้าหากทำขายรับรองว่า ลูกค้าติดใจชัวร์แน่นอน
ขนมบัวลอย
เป็นขนมที่ชาวไทยนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเนื้อแป้งที่นวดอย่างดี และมีส่วนผสมมาจากแป้งน้ำกะทิสดผสมกับน้ำตาล ขนมบัวลอยเป็นขนมที่อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานตั้งแต่สมัยโบราณกาล มีรสชาติถูกปากถูกใจ แต่ปัจจุบันนี้ ขนมบัวลอยมีการประยุกต์เพิ่มสีสันขึ้นมาใหม่ให้อร่อยและน่ากินมากขึ้น โดยการเพิ่มไข่และสีสันลงไป จึงมีชื่อเรียกอีกว่า บัวลอยไข่หวาน ณ ปัจจุบัน
ขนมเทียน
ขนมเทียน หรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ขนมนมสาว มีเอกลักษณ์เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม มีรสชาติกลมกล่อม เค็มนิด หวานหน่อยอย่างลงตัว แป้งข้าวเหนียวดำ นุ่ม ทำมาจากแป้งข้าวเหนียวดำ หรือจะสอดไส้ถั่วเขียวหรือถั่วเหลืองกวนบดก็ได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้มีรสชาติหอมอร่อยต้องใส่มะพร้าวและน้ำตาลลงไปในไส้ แล้วจะได้ขนมเทียนไส้หอมอร่อย แกะออกมาไม่ติดกับใบตอง น่ารับประทานเป็นอย่างมากค่ะ
ขนมเปียกปูน
ขนมเปียกปูนใบเตยสด จะมีลักษณะเนื้อเหนียวนุ่มหนึบ มีมะพร้าวขูดฝอยโรยหน้า ขนมจะมีเนื้อสีเขียวจากใบเตยสด มีรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ ความเป็นขนมโบราณ เนื้อแป้งมีความเหนียว นุ่มนวล ละมุน รสชาติหวานหอม โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดฝอย น่าอร่อยมาก ๆ ค่ะ
ขนมชั้น
ขนมชั้นสูตรโบราณแท้ ๆ ดั้งเดิม มีเนื้อที่เหนียวหอม มัน หนึบ นุ่มนวล ละมุน รูปร่างทรงสี่เหลี่ยมหลายชั้น แผ่นหนา รสชาติไม่หวานมาก กลมกล่อมอร่อย จะลอกกินทีละชั้น หรือจะกินทีเดียวทุกชั้นก็ถูกปากถูกใจที่สุดของที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น